Tư vấn chọn mua đèn trang trí ngoại thất phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Việc sử dụng đèn trang trí đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng, nhất là những loại đèn trang trí nội thất. Vậy với những thiết kế bên ngoài ngôi nhà thì nên sử dụng những loại đèn trang trí nào để làm nổi bật hơn không gian sống của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những mẫu đèn trang trí ngoại thất đẹp, sang trọng và mới lạ.
[caption id="attachment_4612" align="aligncenter" width="600"] Đèn trang trí ngoại thất đẹp[/caption]

Sử dụng đèn trang trí ngoại thất sao cho hợp lý


Đèn trang trí ngoại thất phải được sản xuất từ những vật liệu bền vững (nhựa, inox, nhôm hợp kim...), cấu trúc kín, hình dáng thô, khoẻ... Không nên dùng đèn sử dụng trong nội thất để lắp ngoài trời vì sẽ không đảm bảo được sự hợp lý và độ lâu bền của đèn. Đèn sử dụng ngoại thất phải có độ kín để chống nước phun vào và côn trùng xâm nhập. Thường khi sản xuất đèn ngoại thất, nhà sản xuất luôn ghi rõ ngoài bao bì những chỉ số chống xâm nhập theo tiêu chuẩn châu Âu.


Tùy vị trí lắp đặt mà đèn ngoại thất phải có độ kín khác nhau. Khi thiết kế đèn, tùy theo chức năng và tiêu chuẩn sử dụng của đèn mà nhà sản xuất lựa chọn độ kín cần thiết.


Ví dụ, đèn dùng cho bể cá cần độ kín IPx8, trong khi đèn cột chiếu sáng đường phố chỉ cần IP23. Cho nên, khi so sánh về mã số IP, cần phân biệt là sản phẩm dùng cho mục đích gì, ở đâu.
[caption id="attachment_4613" align="aligncenter" width="500"] Lựa chọn đèn trang trí ngoại thất phù hợp[/caption]

Đèn trang trí ngoài trời với điện áp thấp có thể được sử dụng trong một cảnh quan để cung cấp sự an toàn, an ninh, làm điểm nhấn và đặc điểm của phong cảnh. Thiết kế cụ thể của một hệ thống chiếu sáng sẽ bị ảnh hưởng bởi một loạt các sự vật, bao gồm các đặc điểm, phạm vi của cảnh quan, chức năng của nó, và mong muốn của chủ nhân.Các loại đèn trang trí ngoại thất thịnh hành trên thị thường


Đèn Backlights trang trí ngoại thất


Đèn đặt phía sau những vật nghệ thuật, vật liệu thực vật để tạo một bóng trên tường cho một hiệu ứng gây ấn tượng. Cũng như đèn downlights, chúng cần được đặt ở vị trí cố định và không được nhìn thấy. Đèn loại này có thể bao gồm đèn chiếu điểm hoặc đèn tỏa rộng ánh sáng.


Đèn Uplights trang trí ngoại thất


Đèn được đặt ở mặt đất với đèn hướng lên trên để làm nổi bật các điểm nhấn trong cảnh quan, chẳng hạn như cây cảnh, dấu hiệu, và các điểm kiến trúc đặc biệt. Ánh sáng không chỉ làm nổi bật các tính năng từ bên ngoài, mà chúng còn làm cho không gian nội thất mở rộng hơn vào ban đêm. Vị trí cố định của loại hình chiếu sáng này có thể bao gồm đèn chiếu điểm hoặc đèn tỏa rộng ánh sáng.
[caption id="attachment_4614" align="aligncenter" width="577"] Mẫu đèn trang trí ngoại thất[/caption]

Đèn Downlights


Đèn được đặt trên một vật hoặc khu vực và nhằm mục đích hướng xuống để mô phỏng ánh sáng tự nhiên chẳng hạn như mô phỏng ánh trăng, hoặc cung cấp sự an ninh cho khu vực, như ở lối vào cổng sau. Sự cẩn thận cần được thực hiện để dấu hoặc bảo vệ các thiết bị chiếu sáng này từ tầm nhìn đến tạo ra một ánh sáng tự nhiên thực sự. Vị trí cố định của loại hình chiếu sáng này có thể bao gồm đèn chiếu điểm hoặc đèn tỏa rộng ánh sáng.
[caption id="attachment_4615" align="aligncenter" width="577"] Đèn trang trí ngoại thất[/caption]

Đèn lối đi


Đèn được đặt ngay trên bậc tam cấp vào nhà, đường lái xe vào, hoặc đường thoát hiểm của ngôi nhà. Đèn lối đi nói chung là hướng thấp xuống đất và bỏ ánh sáng lan rộng.


Đèn chuyên dụng trang trí ngoại thất


Đèn tạo điểm nhấn ở khoảng trống, đặc biệt là vào buổi tối. Mục đích của chúng là để thiết lập một tâm trạng cụ thể hoặc tạo ra bầu không khí. Ví dụ đèn đặc biệt bao gồm đèn dây trong một ban công, đèn tương tự như ngọn đuốc ngoài hiên và hoặc ngọn lửa lung linh và đèn được sử dụng trong dưới nước để làm nổi bật một thác nước hoặc bãi đá cuội.
[caption id="attachment_4616" align="aligncenter" width="600"] Những mẫu đèn trang trí ngoại thất đẹp[/caption]

Những tòa nhà cao cấp, khu biệt thự hay những khách sạn sang trọng thì việc trang trí ngoại thất khá quan trọng. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình những chiếc đèn trang trí ngoại thất phù hợp nhất để trang hoàng cho không gian yêu thích.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: