Cầu 5.300 tỷ chuẩn bị xây - Vinpearl Cần Giờ hưởng lợi

Đầu tháng 4 vừa qua, Liên doanh Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đã đề xuất UBND thành phố HCM về việc đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ và đã được chấp nhận. Dự án 5.300 tỷ này chắc chắn sẽ thúc đẩy khu vực Cần Giờ nói chung và dự án Vinpearl Cần Giờ nói riêng bước sang một trang mới, phát triển mạnh mẽ hơn.




[caption id="attachment_408" align="aligncenter" width="1280"]Cầu 5.300 tỷ chuẩn bị xây - Vinpearl Cần Giờ hưởng lợi Cầu 5.300 tỷ chuẩn bị xây - Vinpearl Cần Giờ hưởng lợi[/caption]

XÂY DỰNG CẦU CẦN GIỜ


Theo UBND thành phố, dự án xây dựng cầu Cần Giờ sẽ được thực hiện theo hướng tuyến của phương án 4 (điểm đầu kết nối với Đường 15B và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác). Khi cầu Cần Giờ được xây dựng thì tuyến đường Rừng Sác cũng sẽ được mở rộng. Mẫu thiết kế cầu Cần Giờ phải đảm báo yếu tố độc đáo, đặc sắc, phù hợp với cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến Cần Giờ, đây cũng chính là những điều mà UBND thành phố đặc biệt quan tâm.


Với vốn dự kiến khoảng 5.3000 tỷ đồng, cầu Cần Giờ sẽ có chiều dài 3,4km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 m, thay thế hoàn toàn cho bến phà Bình Khánh.  Theo Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ, việc đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ nhằm kết nối khu Nam thành phố với huyện Cần Giờ, đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực, phá thế độc đạo của phà Bình Khánh. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ, trong đó có Vinpearl Cần Giờ.



VINPEARL CẦN GIỜ HƯỞNG LỢI


Dự án Vinpearl Cần Giờ hay còn gọi là Vinpearl Saigon Sunbay có tổng diện tích hiện tai lên tới 800ha, sẽ còn mở rộng 300ha lấn biển sau khi hoàn thiện giai đoạn 1. Ở giai đoạn đầu của giai đoạn 1 sẽ được tiến hành thi công san lấp mặt bằng, phun cát và làm cơ sở hạ tầng cho 151ha. Theo thiết kế thì dự án sẽ được chia làm 4 phân khu chức năng, ở giai đoạn 1 sẽ thực hiện một phần của 3 phân khu: BlueBay, HeartBay và LifeBay. Cụ thể sau khi hoàn thành của giai đoạn này như sau:


♦ Khu biệt thự cao cấp 29.50ha.


♦ Khu khách sạn :21.05ha.


♦ Khu biệt thự nghỉ dưỡng:20.10ha


♦ Khu Resort: 20.62ha.


♦ Khu khuôn viên cảnh quan cây xanh, công viên:21.29ha.


♦ Khu dành cho cộng đồng: 10.53ha.


♦ Còn lại dành cho đường xá: 28.81ha.


Mọi thông tin Vinpearl Cần Giờ chưa chính thức từ chủ đầu tư và được tổng hợp từ nhiều nguồn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: