NHỮNG BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC MIỀN NAM

 

Theo khảo sát của 1 tổ chức cung cấp dịch vụ nhà ở và quản lý tài chính đông đảo trên toàn cầu, trong 37 thỏa thuận quản lý khách sạn ở vùng Đông Nam Á, số đông những thỏa thuận, CĐT phải chịu rất nhiều loại phí. Chẳng hạn phí cơ sở thường từ 1 – một,9%/tổng nguồn lợi nhuận của năm, sau này có thể nâng lên 2 – 2,9%/năm, đến năm thứ 5 thì lại tiếp tục tăng. Phí khuyến khích thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng doanh thu hoạt động, ban đầu là 1 tỷ lệ cụ thể, sau đó được điều chỉnh dần và nhà quản lý sẽ tận dụng mức phí cao nhất lên đến 10%.

Phí bán hàng và tiếp thị thường không đàm phán mà tính theo tỷ lệ doanh thu ròng hoặc lợi nhuận gộp, dựa vào số phòng, phổ biến nhất là 2% lợi nhuận phòng hoặc lên đến 4%. Phí đặt phòng trung tâm được tính theo 3 cách: phối hợp tính theo tỷ lệ số tiền thu về và giá thành trực tiếp; khoảng 170.000 – 224.000 đồng/đêm/phòng; hoặc theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu (từ một – một,9%). Không những thế, CĐT còn phải trả vô cùng nhiều loại phí như phí bản quyền, phí dịch vụ kỹ thuật, dự phòng trang thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận bị giảm đi khá nhiều.Tự vận hành để giảm giá tiền

Theo chia sẻ của một chuyên gia tại lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, nhiều TĐ đông đảo tại nước Tuy có thể kinh doanh đặc biệt tại lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng nhưng lại chưa có sự triển khai đúng mức vào công tác quản lý để tăng tính cạnh tranh. Chỉ một số công ty dành sự ưu tiên và tập trung tích lũy kinh nghiệm quản lý để tiến tới tự vận hành quản lý.

Hưởng thụ, 1 số thương hiệu nổi tiếng đã xây dựng quy trình tự vận hành quản lý cho Hệ thống resort đi vào guồng ổn định. Và cái tên đắt giá chẳng thể không kể đến là chung cư Nha Trang Pearl. Hiện Vingroup đã đầu tư quy hoạch thành công chuỗi thương hiệu tự vận hành – quản lý, tạo cú hích đáng kể cho những công ty nội địa. mô hình của Vinpearl thông qua năng lực của đơn vị đầu tư và kinh nghiệm nhiều năm nâng cấp những hệ thống du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Lợi ích lớn nhất của hình thức đó là sự tích hợp thống nhất từ khâu triển khai đến vận hành, không bị “chia rẽ” bởi những hợp đồng quản lý ngắn hạn và không ổn định. Lấy ví dụ từ chuỗi thương hiệu Vinpearl, nhờ tự vận hành quản lý, đơn vị đầu tư không phải chịu mức giá quản lý 5 – 10% như nhiều resort khác. Mức giá của khách thuê và giá bán của nhà đầu tư giảm xuống rõ rệt. Điều như thế giải thích vì sao hệ thống Vinpearl hút khách. Chỉ đơn thuần với việc tự quản lý, việc cam kết đơn vị đầu tư sinh lời tối thiểu 100% trong vòng 10 năm cho chủ đầu tư là có cơ sở.

Mời bạn truy cập vào trang http://nhatrangpearlvn.com/ để cập nhật nhiều thông tin về dự án

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: